Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh

Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh

Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh

Thời gian qua,trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi có nhiều biện pháp nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh. Hoạt động này đã mang lại hiệu quả tích cực.

Những buổi sinh hoạt đầu tuần, là thời gian mà các em học sinh được tham gia các hoạt động tuyên truyền về luật giao thông. Tại đây, mỗi lớp được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ tùy vào sự hiểu biết, kiến thức được học để trả lời về những thông tin, hình thức của từng biển báo. Bên cạnh đó, các giao viên cũng đã sử dụng hình ảnh trực quan, đặt câu hỏi từng hình ảnh về vấn đề an toàn giao thông tại thị trấn Đầm Dơi.

Cô giáo Cao Thị Hương, giáo viên trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi cho biết: “Để cho các bé hiểu lâu chúng tôi dạy cho các bé trình chiếu, giáo án điện tử, chiếu các hình ảnh như biển báo để cho các bé nắm được nội dung của biển báo. Cũng có thêm 1 phần là thể hiện qua các trò chơi để cho các bé nhớ lâu hơn và một phần quan trọng là liên hệ thực tế tại địa phương về các biển báo để các bé nắm rõ hình dung cụ thể hơn để các bé chứng kiến tận mắt để nhớ lâu”.

Tuy chỉ trong khoảng 15 phút, nhưng những buổi sinh hoạt tích hợp các vấn đề an toàn giao thông tại trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi luôn được học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Em Trần Ánh Dương, học sinh trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi bày tỏ: “con thích nhất là phần đố vui tại vì trong đó giúp mình hiểu biết thêm. Con rút ra được bài học con biết được rẽ trái, rẽ phải và đến được trạm nào và các biển báo”.

Không chỉ đơn giản là học mà các em còn tham gia những trò chơi của những câu đố vui, phần thi ai nhanh ai đúng, hay việc rèn luyện khả năng tư duy qua việc liên hệ thực tế tại địa phương và  trình bày về những vấn đề cụ thể.

Những mô hình hay cách làm tốt chính là cách giúp học sinh tại các điểm trường dần hình thành ý thức thói quan và sự am hiểu nhất định về luật giao thông ngay từ khi các em còn nhỏ. Và từ đây mỗi học sinh là 1 tuyên truyền viên nhỏ góp phần tích cực trong vận động người thân cùng tham gia thực hiện đảm bảo an toàn giao thông tại cổng trường cũng như trong đời sống hàng ngày.